phonglh.net

Gửi Về Quan Họ Nhạc Chuông

00:00 / 00:00
download count MP3 Download ()download count ios IOS Download ()
68
5/5 - (2 bình chọn)
Gửi Về Quan Họ” là một bài hát dân ca Quan Họ, một loại hình dân ca truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ vùng đất Bắc Ninh. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Đức Miêng, được thể hiện bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thu Hà, Huyền Lương, Kim Cúc,…

Bài hát kể về một người con xa quê, khi nhớ về quê hương và quan họ, đã gửi lời tâm tình về quê hương, về những làn điệu quan họ ngọt ngào, sâu lắng. Người con xa quê ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, của dòng sông Cầu, của những làn điệu quan họ, và bày tỏ nỗi nhớ quê hương da diết.

Lời bài hát giản dị, mộc mạc, nhưng lại chứa chan tình cảm yêu mến quê hương, đất nước, của người con xa quê. Bài hát đã góp phần quảng bá hình ảnh của quan họ đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

“Gửi Về Quan Họ” là một bài hát dân ca Quan Họ hay và ý nghĩa, đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người nghe. Bài hát đã góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của dân ca Quan Họ, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Dưới đây là một số câu hát nổi bật trong bài hát:

  • “Anh chưa đến làng quan họ trọn tình nghe canh hát trao duyên. Anh chưa biết dòng sông Cầu ngàn đời vui sóng nước lơ thơ.”
  • “Anh vẫn nghe câu quan họ sớm chiều. Mang bao hơi ấm là câu quan họ quê mình.”
  • “Gửi về làng quan họ, gửi về dòng sông Cầu, gửi về những làn điệu quan họ ngọt ngào, sâu lắng.”
  • “Gửi về quê hương, gửi về đất nước, gửi về những người con xa quê.”

Bài hát “Gửi Về Quan Họ” là một món quà tinh thần vô giá cho người dân Việt Nam, là một lời nhắc nhở về giá trị của dân ca Quan Họ, một di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Nghe nhạc chuông tik tok

Nghe thêm nhiều thế loại nhạc chuông tại phonglh.net